ข้อดีและข้อเสียของประตูโรงรถไม้

ข้อดีและข้อเสียของประตูโรงรถไม้

เป็นเวลานานมาแล้วและในที่สุดก็ถึงเวลาเปลี่ยนประตูโรงรถของคุณ มีตัวเลือกมากมายเพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับบ้านของคุณ! ผู้ผลิตทำประตูโรงรถจากวัสดุหลายประเภท เช่น อลูมิเนียม เหล็ก ไฟเบอร์กลาส ไวนิล และไม้ ในบทความนี้ เราจะสำรวจประตูโรงรถไม้เพื่อดูว่านี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณหรือไม่ หวังว่าคุณจะเข้าใจว่ามันคืออะไรและอะไรไม่ใช่หลังจากอ่าน

ทำไมต้องเป็นประตูโรงรถไม้ ?

ประตูโรงรถไม้เป็นที่นิยมเนื่องจากดึงดูดสายตา การปรับแต่ง และความทนทาน ภาพและการปรับแต่งที่ยอดเยี่ยมคือข้อดีที่สุดของประตูโรงรถไม้ เนื่องจากผู้ผลิตสร้างประตูไม้ทีละชิ้น คุณจึงสามารถมีประตูโรงรถไม้ที่ออกแบบเองได้เพื่อให้เข้ากับรสนิยมและบ้านของคุณ อย่างไรก็ตาม ประตูไม้มีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษามากกว่า ต้องการการบำรุงรักษาทุกปี และมีราคาสูงกว่าประตูเหล็กเล็กน้อย อย่าลืมว่าประตูไม้ที่เรากำลังพูดถึงในที่นี้ไม่ควรถูกเข้าใจผิดว่าเป็นประตูไม้ที่ทำขึ้นในช่วงปี 1980-1990 (สีขาวมีสี่เหลี่ยม)

ดังนั้นข้อดีคืออะไร?

• ประตูโรงรถไม้สวยงาม – ประตูไม้คลาสสิกสวยงามและเป็นของแท้อย่างแท้จริง คุณสามารถเลือกชนิดของไม้ที่คุณต้องการ รวมทั้งสีย้อมและการออกแบบ การออกแบบไม้ที่เป็นที่นิยมบางแบบ ได้แก่ แบบรถม้า แบบดั้งเดิม หรือแบบร่วมสมัย อย่างไรก็ตาม ภายในหมวดหมู่เหล่านี้ คุณมีพื้นที่มากมายสำหรับการปรับแต่งที่ไม่เหมือนใคร

• หลากหลายราคา – ราคาสำหรับประตูไม้มีตั้งแต่ราคากลางไปจนถึงแพงมาก ผู้ผลิตสร้างตัวเลือกที่ถูกที่สุดจากโครงไม้น้ำหนักเบา จากนั้นจึงเติมฉนวนและห่อด้วยไม้อัดหรือหนังแข็ง ราคาที่แพงกว่าคือประตูแบบมีโครงและแผงที่ทำจากไม้มะฮอกกานี เฮมล็อค เรดวูดหรือซีดาร์ คุณภาพของไม้และลายไม้ที่แตกต่างกันก็จะส่งผลต่อราคาเช่นกัน

• ทำเองในแบบที่คุณต้องการ – คุณสามารถมีประตูทำเองได้เพื่อให้โดดเด่น คุณสามารถรวมการออกแบบใด ๆ และทำตามที่คุณต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บ้านเก่าแก่มักเลือกใช้ประตูโรงรถไม้เพื่อชมการออกแบบที่ไร้กาลเวลาของบ้าน

• ป้องกันรอยบุบไม่เหมือนประตูเหล็กหรืออลูมิเนียม – ประตูไม้ไม่บุ๋ม หากคุณกังวลเกี่ยวกับการทำลายประตู เช่น กับเด็กที่กระตือรือร้น ประตูไม้เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะมีความทนทาน

และข้อเสีย?

• การบำรุงรักษาสูง – ประตูโรงรถไม้ต้องการการดูแลและบำรุงรักษาเป็นประจำ คุณต้องย้อมหรือทาสีทุกสองปีเพื่อให้ดูสด

• ไม่ทนทานในน้ำ – หากประตูไม่ปิดด้วยน้ำเป็นประจำ อาจทำให้โค้งคำนับ เสียหาย หรือเน่าได้

• ค่าใช้จ่ายมากขึ้น – เนื่องจากประตูไม้ต้องทำขึ้นเองเพื่อให้เข้ากับบ้านของคุณ จึงมีราคาสูงกว่าประตูเหล็ก คุณจะต้องคำนึงถึงเวลาในการสั่งซื้อและสร้างมันขึ้นมาเพราะประตูเหล่านี้ไม่มีขายตามร้านปรับปรุงบ้านในท้องถิ่น

• ปัญหาฉนวน – ฉนวนอาจเป็นปัญหากับประตูไม้ ผู้ผลิตสร้างประตูบางบานจากไม้เนื้อแข็ง ช่วยให้คุณมีโครงสร้างหนา 2 นิ้วและมีฉนวนบางส่วน ในทางกลับกัน ช่างก่อสร้างบางคนทำประตูจากโครงไม้น้ำหนักเบา จากนั้นจึงเติมฉนวนและห่อด้วยไม้อัดหรือหนังแข็ง

ในหลายกรณี ประตูโรงรถทำด้วยไม้นั้นคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างยิ่ง เนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกและขอบที่ดึงดูดใจ ไม่มีใครในบล็อกนี้จะมีเหมือนคุณ! แต่ถ้ารายการ “สิ่งที่ต้องทำ” สำหรับค่าบำรุงรักษาทำให้คุณตกใจ ทางเลือกที่ดีกว่าอาจเป็นประตูเหล็กหรืออลูมิเนียม ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ประตูเหนือศีรษะของ Aaron สามารถช่วยให้คุณได้ประตูโรงรถใหม่ที่คุณต้องการและแนะนำวัสดุที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ หากบทความในบล็อกนี้มีประโยชน์กับคุณ โปรดกดไลค์และแชร์เพื่อให้ผู้อื่นได้รับประโยชน์จากมันเช่นกัน!