ถ้าจะไปเรียนออสเตรเลีย จะต้องมีวีซ่าไหม?

ถ้าจะไปเรียนออสเตรเลีย จะต้องมีวีซ่าไหม?

ต้องมี นักศึกษาจะได้รับวีซ่านักเรียนก็ต่อเมื่อนักศึกษาแสดงความจำนง ที่จะไปเรียนและได้ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรใดๆ แบบเต็มเวลาเท่านั้น (ตามกฎของกระทรวงการศึกษา วิทยาศาสตร์ และการฝึกอบรม (Department of Education, Science and Training หรือ DEST) และเมื่อเข้าประเทศออสเตรเลียแล้ว นักศึกษาต้องปฏิบัติตามระเบียบที่กำหนดไว้ในวีซ่าทุกประการ นักศึกษาจากประเทศที่ได้รับการจัดอยู่ในกลุ่ม ‘Assessment levels 1 และ 2’ จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าทันทีที่ได้รับการยืนยันจากสถานศึกษาว่าได้รับนักศึกษาเข้าเรียนแล้วทาง “บริษัท” จะคอยช่วยเหลือนักศึกษาในทุกๆ ขั้นตอนของการขอวีซ่า รวมทั้งจะเป็นผู้จัดการยื่นขอ visa ให้แก่น้องๆ ด้วย ตัวอย่างเช่น นักศึกษาที่จะไปศึกษาในหลักสูตรภาษาอังกฤษ แล้วต่อด้วยหลักสูตรอื่น รวมเป็นเวลา 2/3 ปี “บริษัท” จะดูแลให้นักศึกษาได้รับการบันทึกลงข้อมูลอีเลกทรอนิคส์ E-Coe (electronic Confirmation of Enrolment) สำหรับทั้งสองหลักสูตร เพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาจะได้รับวีซ่าที่ยาว พอที่จะครอบคลุมเวลาทั้งหมดที่จะต้องใช้ในการพำนักอยู่ในออสเตรเลีย “บริษัท” จะดูแลให้มีการชำระค่าธรรมเนียมต่างๆ สำหรับหลักสูตรแรก และค่าธรรมเนียมล่วงหน้าส่วนหนึ่งสำหรับหลักสูตรต่อไปตามระเบียบของการขอวีซ่า และตรงตามระเบียบของ COE ทุกประการ นี่จะเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่ควรจะต้องเสียให้นักศึกษา ในการที่จะต้องขอต่ออายุวีซ่าในอนาคต และยังเป็นการช่วยสร้างความมั่นใจให้นักศึกษาอีกทางหนึ่ง ว่าวีซ่าที่นักศึกษาได้รับนั้นถูกต้อง และครอบคลุมความจำเป็นทุกประการไว้แล้ว และในกรณีนี้ ถ้ามีการสมัครเรียนหลักสูตรที่สามด้วย นักศึกษาจะสามารถขอต่อวีซ่านักเรียนในออสเตรเลียได้อย่างแน่นอน